Những lưu ý khi trưng bày hoa phòng khách

Một bình hoa tươi tắn, đầy sắc màu sẽ giúp phòng khách của bạn không còn trống trải, thêm sinh động và có sức sống hơn. Đặt bình hoa ở đâu cho phù hợp nhất? Nên tránh đặt hoa ở đâu để tránh gây ảnh hưởng tới phong thủy? Cùng shop hoa tươi TpHCM trả lời những câu hỏi này bạn nhé!

Đặt bình hoa ở đâu cho phù hợp nhất?

Khung cửa sổ

Đặt bình hoa ở khung cửa sổ thể hiện ước vọng đào hoa. Vị trí này được cho là có tác dụng thu hút tình duyên tốt nhất. Bởi vậy, nếu bạn đang là người có nguyện vọng lập gia đình, hãy đặt một bình hoa cạnh khung cửa sổ phòng khác để cầu tình duyên nhé!

Đặt trên bàn uống nước, tủ kệ phòng khách

Trong tiếng hán xưa, chữ “bình” của “bình hoa” đồng âm với “bình” trong “bình an”. Đặt một bình hoa trên bàn uống nước hoặc tủ kệ phòng khách được cho rằng sẽ đem lại bình an cho toàn bộ các thành viên trong gia đình. Bình hoa trong phòng khách của công ty cũng mang lại bình an cho toàn nhân viên công ty, giúp công ty “bình an” trước những sóng gió phải đối đầu.

Những lưu ý khi trang trí bình hoa phòng khách

Kích thước

hoa phong khach

Bình hoa có kích thước phù hợp sẽ đem lại cảm giác hài hòa, dễ chịu

Điều đầu tiên,  xin nhắc bạn cần lưu ý khi trang trí bình hoa đó là kích thước.  Hãy chọn bình hoa có kích thước phù hợp với phòng khách nhất có thể. Không nên chọn bình quá to hay quá nhỏ. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian phòng khách. Ví dụ như nếu phòng khách nhỏ thì không nên đặt bình hoa lớn vì dễ tạo cảm giác chật chội, bí bách. Ngược lại, phòng khách lớn tuyệt đối không trang trí bằng bình hoa nhỏ bởi dễ tạo cảm giác trống trải, cô quạnh.

Phương hướng

Ngoại hình của mỗi loại bình hoa lại có tác dụng lên thị giác mỗi người khác nhau. Bình hoa thủy tinh thì ưu tiên đặt về hướng Bắc, bình hoa có dạng cầu đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc. Những bình hoa dạng nón đặt ở hướng Nam; bình hoa bằng gốm sứ đặt hướng Tây Nam, Tây Bắc.

Mỗi phương hướng đều phù hợp hoặc đại kỵ với một vài màu bình hoa nhất định. Ví dụ như vị trí “đấu ngưu sát” tuyệt đối không đặt hoa màu xanh vì dễ gây xung đột trong gia đình, tổ chức. Đặt bình hoa đỏ hướng “ngũ hành tinh” sẽ tác động lên phong thủy, gây bệnh tật, ốm đau cho những người liên quan

Trước khi sử dụng bất kỳ loại bình hoa nào,bạn hãy nghiên cứu trước thật kỹ vị trí nào đặt hoa tại phòng khách là tốt nhất. Bởi không phải phòng khác nào cũng có cấu trúc phương hướng như nhau.

Lưu ý nước cắm hoa

Bạn là người thích sử dụng bình thủy tinh để cắm hoa! Hãy lưu tâm nhiều đến nước cắm. Nước ngoài giữ hoa tươi lâu hơn còn có tác dụng trang trí phòng khách. Một bình hoa thủy tinh với nước trong vắt và những bông hoa sặc sỡ chắc chắn sẽ được nhiều người thích và mang lại may mắn. Nhưng nếu không thường xuyên thay nước để giữ độ sạch, nước cắm hoa dễ gây ô nhiễm không khí và đục bẩn rất mất thẩm mỹ.

cam hoa phong khach

Thay nước thường xuyên cũng giúp cung cấp nước có độ pH, oxy cho hoa, tránh đổi màu và bốc mùi khi để lâu. Bạn có thể cho kèm một viên vitamin B1, vitamin C để hoa có thể tươi lâu hơn. Khi hoa có dấu hiệu héo úa, đừng ngần ngại thay một bó hoa mới.

 – Địa chỉ tư vấn, cung cấp hoa văn phòng tốt nhất!

Có quá nhiều điều băn khoăn khi lựa chọn bình hoa, kiểu hoa, loại hoa và hướng đặt nào phù hợp cho phòng khách! Hãy để Mr. Hoa –  chúng tôi được tư vấn và giúp bạn có lựa chọn thích hợp nhất! Mr. Hoa là thương hiệu điện hoa lâu đời với nhiều kinh nghiệm chăm sóc hoa lâu năm, luôn là địa chỉ thường xuyên lưu đến của người yêu hoa trên cả nước!

>>Xem ngay các loài hoa tặng thầy cô đẹp và ý nghĩa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *